underfined underfined

Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến
Tel: (08) 6263.33.44
Hotline: 0915.313.454
Kinh doanh
0982.300.303
Mr Bình
0915.313.454
Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Trong tuần: 41
Tổng truy cập: 48987

Thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi

"Một trong những dòng Scotch whisky được yêu thích The Balvenie’s 12 year old DoubleWood , dành phần lớn thời gian ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống, & hoàn thiện trong thùng sherry của Tây Ban Nha . Mạch nha đơn cất này được trưởng thành với thùng gỗ bourbon & kết thúc với sherry . Dường như rất nhiều nhà sản xuất whisky bắt đầu thêm hương vị gỗ như một cách làm phong phú hương vị & gia vị theo sự lựa chọn riêng ( trào lưu sản xuất này bắt đầu vào nửa cuối những năm 1990 ) ." 

Thùng gỗ sồi 

Nhiều dòng Scotch whisky được ủ phần lớn thời gian trong một loại thùng gỗ sồi : bourbon hoặc sherry . The Macallan là một ví dụ, dòng whisky này được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ ( American Oak cask ) chứa Jim Beam bourbon cũ . Thùng gỗ sồi có thể là các loại thùng gỗ sồi Mỹ ( American oak ) hoặc các loại thùng gỗ sồi Pháp ( French oak ), mỗi loại mang đến nhiều hương vị đặc trưng khác nhau , kết quả giống như độ kín của hạt . Theo luật Scotland, tất cả Scotch whisky phải được trưởng thành trong thùng gỗ trong vòng ít nhất ba năm tại Scotland mới được gọi là Scotch . 

EUROPEAN OAK CASKThùng gỗ sồi Châu Âu đậm hương Sherry - loại rượu Tây Ban Nha - mang hương vị phong phú của trái cây sấy khô , vị cay của hồ tiêu với vị ngọt của chocolate cam .AMERICAN OAK CASKThùng gỗ sồi Mỹ mang đến hương thơm đặc trưng phảng phất của cam quýt , chanh tươi, vị béo ngọt của dừa , và kẹo bơ toffee .BOURBON OAK CASKThùng gỗ sồi Mỹ đặc trưng với hương vị của bourbon , hương thơm ngọt và nhẹ của hoa tươi , điểm xuyết hương vani và trái cây tươi .Một số "wood finish" tiêu biểu : 

Sauternes : một loại rượu vang tráng miệng từ vùng Sauternais ( thuộc Bordeaux) của Pháp . Glenmorangie Nectar d’Or được hoàn thiện trong thùng gỗ Sauternais. 

Madeira : Madeira là một loại vang mạnh Bồ Đào Nha (port) được sản xuất ở quần đảo Madeira, một quần đảo ở Đại Tây Dương . The Balvenie 17 năm được hoàn thiện trong thùng gỗ Madeira . 

Moscatel : Moscatel là một số giống nho được sử dụng để làm vang Muscat (port). Mạch nha Arran là dòng whisky được hoàn thiện trong thùng gỗ Moscatel de Setúbal ( rất nhiều xưởng chưng cất dùng loại thùng này , bao gồm EdradourBenriach, và một số nơi khác ) 

Tawny Port : Tawny Port là một loại vang port sử dụng trong quá trình Solera. 

Virgin Oak : Loại thùng được thiết kế để chứa bourbon hoặc sherry. The Balvenie New Wood , 17 năm, là một ví dụ điển hình . 

Oloroso : Một loại thùng sherry, Glenmorangie Lasante được hoàn thiện trong thùng gỗ Oloroso sherry từ Jerez, Tây Ban Nha . 

Danh sách trên không phải là danh sách hoàn thiện tất cả các kết thúc “wood finish” . Lưu ý sự vắng mặt của các dòng mạch nha Islay – hương khói đặc trưng của dòng whisky này không cần mượn bất kỳ hương gỗ nào cho quá trình hoàn thiện .

 Trích Internet.

Các bài khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI