Cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi hiệu quả

Chọn mua thùng rượu gỗ sồi là gì? Cơ sở Thanh Hùng tìm hiểu để lựa được một sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Nguyên tắc đầu tiên là mua được thùng gỗ Chuẩn Sồi (Sồi đỏ nhập khẩu) và kỹ thuật làm thùng chất lượng. Chúng ta có thể tự lựa chọn và kiểm định bằng mắt thường và những vốn hiểu biết mà dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn.

+ Gỗ Sồi: Sồi có hai loại, sồi Trắng của Nga (hay còn gọi là Tần Bì) là loại gỗ thường dùng để làm nội thất, tủ bếp có màu trắng sáng vân gỗ hình Elip rất dễ nhận biết, sồi Trắng không dùng để làm thùng gỗ ngâm rượu. Gỗ Sồi dùng để làm thùng ngâm rượu phải là Sồi Đỏ nhập khẩu từ Mỹ, Pháp có tuổi thọ trên 80 năm và nhập nguyên cây tròn về Việt Nam. Gỗ có màu hơi hung đỏ và vân gỗ chạy dọc theo thân.

+ Chất Lượng Thùng: Thùng gỗ chất lượng là chiếc thùng được sản xuất hoàn toàn 100% không dùng keo gắn hay hóa chất. Nguyên liệu gỗ được xử lý bằng cách để khô tự nhiên, tuyệt đối không dùng gỗ sồi Sấy bằng máy (Sấy máy gỗ phải tẩm Diêm Sinh) rất không tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu bằng Thùng gỗ Sồi

Trên kênh Discovery của Mỹ đã trích lời một chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới Robert Parker- 72 tuổi đã một lần duy nhất nói về quy chuẩn đơn giản nhất để ngâm ủ một thùng rượu gỗ Sồi. Parker nói :”Việc ngâm ủ rượu vang KHÔNG QUAN TRỌNG bằng công việc chuẩn bị trước khi ngâm và sau khi đã đổ đầy rượu vào thùng, điều đó mới quyết định tới giá trị của rượu sau này”.

Lợi ích khi sử dụng thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu

Đặc biệt trong gỗ sồi sẽ có một loại tinh chất có thể làm giảm vị gắt, vị chát của rượu. Từ đó hương vị rượu sẽ được ngọt và dễ uống hơn. Đặc biệt có thể loại bỏ được một số thành phần độc hại trong rượu ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Hầu hết những người thưởng thức rượu được ngâm từ thùng gỗ sồi luôn đánh giá cao và cảm nhận được hương vị rượu ngon hơn khi chưa ngâm. Đây cũng là điều mà thùng gỗ sồi mang đến dành cho người dùng. Nó cũng tạo được những ưu điểm nổi bật và khác biệt so với những dòng sản phẩm bình rượu khác.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0945 032 535